Ớt bột làm kim chi Hàn Quốc (0938100689)


Ngoài món Kim Chi Hàn Quốc ra thì món ăn Hàn Quốc còn rất nhiều, sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách làm món mì lạnh Hàn Quốc vào những ngày mát trời để cùng thưởng thức với gia đình, người yêu, bạn bè…

cach-nau-mon-mi-lanh-cua-han-quoc

Mì lạnh Hàn Quốc

Để làm mì lạnh Hàn Quốc thì các bước cũng như những món ăn khác bao gồm:

Đã biết các bước tiến hành giờ ta bắt tay vào đi chợ để tìm nguyên liệu thôi :

Nguyên liệu làm mì lạnh Hàn Quốc

– Miến gạo khô: 330g
– Trứng gà: 1 quả
– 150g quả lê, 150g dưa leo, 150g củ cải muối chua
– 2 thìa súp sốt tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 2 thìa súp nước tương
– 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa súp dầu ăn, vài cọng ớt đỏ xắt sợi

mi-lanh-han-quoc

Nguyên liệu mì lạnh Hàn Quốc

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc

 – Luộc miến với nước đã đun sôi kèm chút muối cho đậm đà, miến chín cho ngay vào thau có thả vài viên đá, ngâm cho thật lạnh.
– Lê, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt một nửa
– Nước sốt: Boa-rô rửa sạch, xắt nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng xào thơm. Cho xốt tương ớt, giấm, đường và nước tương vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
– Cho vắt mì vào tô, chan nước sốt lên bên trên. Lần lượt cho lê, củ cải chua, dưa leo và trứng lên. Khi ăn, trộn đều.
– Dọn ăn kèm dưa leo, củ cải muối chua, gừng, kim chi, giấm, xì dầu.

Mách nhỏ: Có thể ăn kèm mì lạnh với súp xương bò theo công thức sau: 1kg xương bò hầm chung với 2 lít nước dùng trong 2 tiếng. Cho hành tây, gừng, tỏi vào, để lửa riu riu. Nêm gia vị vừa ăn.

Bình luận về bài viết này